Search
วันพฤหัสบดี 2 ธันวาคม 2021
  • :
  • :
Latest Update

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย เทศกาลหุ่นโลกกาญจนบุรี 2017 Harmony World Puppet Carnival 2017

เทศกาลหุ่นโลกกาญจนบุรี 2017 (2)

เทศกาลหุ่นโลกกาญจนบุรี 2017 (1)

 

 

 

                    นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ขอเชิญเที่ยวชมงาน  “ เทศกาลหุ่นโลกกาญจนบุรี”  ( Harmony world puppet festival 2017 )  ในระหว่างวันที่ 20-26 กุมภาพันธ์ 2560  ณ  โรงถ่ายพร้อมมิตรสตูดิโอ  อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จากความสำเร็จของการจัดงานเทศกาลหุ่นโลกกรุงเทพในปี 2557 Harmony World Puppet Carnival 2014 ที่ได้สร้างปรากฏการณ์การจัดเทศกาลหุ่นระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่ และประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในการจัดเทศกาลหุ่นระดับนานาชาตินับแต่มีการจัดมา ในปี 2560 มูลนิธิหุ่นสายเสมาศิลปะเพื่อสังคม ผู้ถือสิทธิ์ในการใช้ชื่อเทศกาลหุ่นนานาชาติ Harmony puppet festival ได้รับการส่งเสริมให้จัดเทศกาลหุ่นโลกอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยโดย  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย Tceb องค์การมหาชน  กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ วิซาร์ดโปรดักชั่น สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน เครือข่ายหุ่นเยาวชนไทย ในการเปิดสถานที่โรงถ่ายที่ใช้ถ่ายทำตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหุ่นโลกอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ภายใต้ชื่องานว่า Thailand Harmony world puppet festival 2017  ณ โรงถ่ายพร้อมมิตรสตูดิโอ จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้เนรมิตพื้นที่การจัดงาน ทั้งตลาดน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์ และสถานที่โรงถ่ายทำทั้งหมด ให้กลายเป็นหมู่บ้านหุ่น Puppet village ที่ผู้ชมจะได้เที่ยวชมการแสดงหุ่นจากทั่วโลกอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะด้วยการเดินชม หรือนั่งรถรางเที่ยวชมการแสดงทั่วทุกพื้นที  โดยในการจัดงานครั้งนี้ จะมีการแสดงจากคณะหุ่นทั่วโลกทั้งทวีปยุโรป อเมริกา แอฟริกา เอเชีย และจากกลุ่มประเทศอาเซียน จากทั้งสิ้น 32 ประเทศ 43 คณะและการแสดงจากประเทศไทย รวมแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 60 ชุดการแสดง โดยได้แบ่งโซนการแสดงออกทั้งสิ้น 8 โซน ประกอบด้วย  Culture Square (เรือนรับขวัญ)   international pier (ท่าน้ำมิ่งมงคล)  Yodia village (หมู่บ้านโยเดีย) The Pavillion (ลานมหาเถรคันฉ่อง และวังพม่า)  Grand Palace (วังหลวง)   Asian Street (ถนนนายก๋าย)  นอกจากนี้ยังมีลานแสดงวัฒนธรรม อีก 2 แห่ง คือ ลานวัดนก และเวทีเรือนไทยริมคลอง ซึ่งจะมีการแสดงวัฒนธรรมหมุนเวียนพลัดเปลี่ยนกันมาจัดแสดง และการละเล่นท้องถิ่น อาทิ การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น ไทยทรงดำ ปกากะญอ การละเล่นไทย มวยทะเล ปีนเสาน้ำมัน ฯลฯ ในบรรยากาศตลาดน้ำที่มีร้านอาหาร รวมทั้งสินค้าไทยมาร่วมเปิดร้านให้ได้ชิมชมช้อบกันเต็มที่ Thailand Harmony world puppet festival 2017 จัดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี  จังหวัดที่มีชื่อเสียงเรื่อง แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆมากมาย ในช่วงเดือนที่ภูมิอากาศกำลังสบาย และมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากไม่ต้องการพลาดโอกาสในการชมเทศกาลหุ่นระดับโลกครั้งนี้ ที่จะมีจัดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นครั้งแรก

จึงควรสำรองบัตรเข้าชมงานล่วงหน้า  โดยงานจะจัดให้มีขึ้น ในช่วงเวลา 16.00น. – 21.00น. ตั้งแต่วันที่ 20-26  กุมภาพันธ์ 2560 นี้

ที่พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ จ.กาญจนบุรี  หรือคลิก  www.harmonypuppetthailand.com

สอบถามรายละเอียดและสำรองบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ มูลนิธิหุ่นสายเสมา ศิลปะเพื่อสังคม โทร.085 148 3338 ,  
line sema-thai , www.harmonypuppetthailand.com , Harmony World Puppet in Kanchanaburi 2016I facebook  หรือ โรงถ่ายภาพยนตร์พร้อมมิตรสตูดิโอ :Prommitr Film Studio  โทร. 0 3453 2057-8  , www.prommitrfilmstudio.com

สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี  โทรศัพท์  0 3451 1200, 0 3451 2500 ทุกวันในเวลาราชการ อีเมล์ tatkan@tat.or.th หรือสอบถามได้ทาง http://www.facebook.com/tatkan