Search
วันพฤหัสบดี 2 ธันวาคม 2021
  • :
  • :
Latest Update

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวกาญจนบุรีพร้อมสนง.ททท.กาญจนบุรีฯลฯต้อนรับผู้บริหารธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

 

S1810006S1810001S1810003S1810013

294462

 

 

                                     294431

                            เมื่อวันที่ 18เมษายน 2560  10.30 น .ณ.แพอาหารริเวอร์แควโฟลทติ้ง ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี. พ.อ.(พิเศษ ) ผศ.ดร.สุรินทร์ จันทร์เพียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเทียวจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี ได้มอบหมายให้ นางปราณี จั่นนพรัตน์ ผช. ททท.กาญจนบุรี และผู้แทนจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี  น.สอรุณี กาญจนสาลักษณ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี. และสื่อมวลชน ให้การต้อนรับ   บริษัท ไช่น่า ทราเวล เซอร์วิส เฮด ออฟฟิศ จำกัด นำคณะผู้บริหารและแขกวีไอพีของบริษัท ที่ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน28 มณฑล จำนวนกว่า 50 ท่านซึ่งเดินทางมาสำรวจเส้นทางทัวร์แห่งใหม่ คือเส้นทางจังหวัดชลบุรี -อยุธยา-กาญจนบุรี ในโอกาสที่คณะฯได้เดินทางเข้ามาดูงานแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทย โดยได้มีข้อตกลงกันระหว่างผู้นำรัฐวิสาหกิจของประเทศจีนและผู้บริหารสมาคมท่องเที่ยวของประเทศไทย กำหนดนำนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยปีละ 1 ล้านคน จำนวน 10 ปี การเดินทางของคณะฯในครั้งนี้ นำโดยบริษัท ไชน่า ทราเวล เซอร์วิส เฮด ออฟฟิศ (ไทยแลนด์ ) จำกัด ผู้แทนสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) โดยได้ให้การต้อนรับคณะที่ แพอาหารริเวอร์แควโฟลทติ้ง หลังจากนั้นได้เดินทางเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี อาทิ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124  ปางช้างทวีชัย วัดถ้ำเสือ และกิจกรรมล่องแพในแม่น้ำแคว ซึ่งเป็นการส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี และเป็นโอกาสอันดีที่จังหวัดกาญจนบุรีจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีคุณภาพเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

S1810034

 

                            พ.อ.(พิเศษ)ผศ.ดร.สุรินทร์ จันทร์เพียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวกาญจนบุรี กล่าวว่า การที่บริษัทไชน่า ทราเวล เซอร์วิส  เฮด ออฟฟิศ (ไทยแลนด์)จำกัด  เป็นนิมิตรหมายอันดี ที่ได้มาเปิดที่พัทยา ร่วมกับประเทศไทยและได้มีการกำหนดเส้นทางทัวร์เดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นแหล่งที่สมบูรณ์และดีที่สุดในภาคตะวันตก  วันนี้จึงเป็นนิมิตหมาย  ที่สำคัญอย่างยิ่ง  ตนมีความยินดีและเต็มใจอย่างยิ่ง เพื่อส่งเสริมในด้านการท่องเที่ยว และวันนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน  ทั้ งภาค รัฐ  อาทิ  ททท.กาญจนบุรี  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี สภาวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี  ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น   และสื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่น  นับว่าเป็นนิมิตหมายที่จะนำพา  การส่งเสริมและเศรษฐกิจการท่องเที่ยวระหว่างทั้งสองประเทศ และโอกาสต่อไปจะมีการพัฒนา ในหลายภาคส่วน เพราะประเทศจีนนั้นมีความเจริญ ที่เทียบเท่าทั่วโลก  ณ.วันนี้ประเทศจีนได้แซงหน้าหลายประเทศไปแล้ว ถึงแม้ว่าความมั่นคงอาจจะด้อยนิดหน่อย แต่ด้านเศรษฐกิจจีนได้พัฒนานำโลกไปแล้ว  และจีนสามารถเป็นแบบอย่างให้ประเทศไทยที่จะพัฒนาร่วมกัน