Search
วันศุกร์ 10 กรกฎาคม 2020
  • :
  • :
Latest Update

จังหวัดกาญจนบุรีแถลงข่าว งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562


จังหวัดกาญจนบุรีแถลงข่าว งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 พร้อมเชิญชวนชมการแสดง แสง สี เสียง ย้อนประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 และร่วมลุ้นรางวัลมัจฉากาชาด ชิงรางวัลใหญ่ รถยนต์โตโยต้า วีออส พร้อมกิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งปีนี้ทั้งการแสดงแสงสีเสียงและค่าผ่านประตู เปิดให้เข้าฟรี

           วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น. ที่ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ อาคารศูนย์การค้าทีเอ็มเค พาร์ค กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานการแถลงข่าว งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 พร้อมด้วย พ.อ.กานต์นาท นิกรยานนท์ รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ดร.สมภพ ธีระสานต์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี น.ส.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี นายผกายเนติ์ เล่งอี้ พาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี นางปิยพัชร์ วงศ์โดยหวัง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าว โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

      จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และชาวจังหวัดกาญจนบุรี จัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2562 เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ อีกทั้งยังเกิดการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่
สำหรับการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 39 โดยจะมีรูปแบบการจัดงานที่น่าสนใจมากกว่าปีที่ผ่านมา เช่น การแสดงแสง เสียง (Light and Sound ) ย้อนอดีตสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในปีนี้เปิดให้เข้าชมฟรี ซึ่งผู้จะเข้าชมการแสดงฯ สามารถจองที่นั่งได้ที่หน้าสถานที่จัดการแสดงฯ คือบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งบัตรประชาชน 1 ใบจะใช้จองได้ 1 ที่นั่ง หากเป็นชาวต่างชาติสามารถใช้พาสปอร์ต (หนังสือเดินทาง) จองได้เช่นกัน

 

 

 

 

 

    พร้อมทั้งยังมีการออกร้านมัจฉากาชาด ในการร่วมซื้อสลากกาชาด จำหน่ายใบละ 20 บาท ตักมัจฉากาชาดชิงรางวัล ทั้งรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้าและของรางวัลต่างๆมากมาย อีกทั้งยังมีรางวัลพิเศษ คือ รถยนต์ โตโยต้าวีออส โดยผู้ที่ซื้อมัจฉากาชาด 1 เล่ม ในราคา 1,000 บาท สามารถตักรางวัลมัจฉากาชาด ชิงรางวัลต่างๆ รวมทั้งยังเก็บเล่มหมายเลขสลากไว้ เพื่อร่วมชิงรางวัลพิเศษ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 อีกด้วย

       นอกจากนี้ ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง การจัดแสดงนิทรรศการของหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และที่เพิ่มเติมขึ้นมาในปีนี้จากแนวคิดการชูให้จังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดแห่งการสร้างภาพยนตร์ โดยผู้ประกอบการภาพยนตร์ชั้นนำ มาจัดกิจกรรม ทั้งการฉายภาพยนตร์ทุกวัน การเสวนาประสบการณ์การสร้างภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ การเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ และการจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้งกับนักแสดง อีกด้วย และยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว การจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ สวนสนุกระดับพรีเมี่ยมและร้านค้าที่หลากหลาย ชมมหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ สำหรับการจัดงานฯในปีนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู